Dyson đã giới thiệu 6 sản phẩm chăm sóc nhà cửa mới, ứng dụng công nghệ tự động hóa, phần mềm tiên tiến và trí tuệ nhân tạo (AI), mang lại khả năng làm sạch hiệu quả vượt trội nhất từ trước tới nay.

Tại Nhà máy điện St James, Singapore, ông John Churchill, Trưởng bộ phận Công nghệ Dyson, đã giới thiệu các công nghệ mới này; đồng thời tiết lộ tầm nhìn của công ty về “tương lai của những ngôi nhà sạch” dựa trên kinh nghiệm dày dặn được tích lũy qua nhiều năm của Dyson về công nghệ lọc, kiểm soát luồng không khí, động cơ, phần mềm và robot học.

Ông John Churchill, Trưởng bộ phận Công nghệ Dyson, chia sẻ: “Robot học, cảm biến, trí thông minh nhân tạo – đây là những lĩnh vực thường được cho là ‘công nghệ của tương lai’, nhưng những cải tiến này đã là một phần của quy trình phát triển sản phẩm tại Dyson từ lâu. Các kỹ sư của chúng tôi đã và đang tiếp tục sử dụng những công nghệ này để giảm gánh nặng cho chủ nhà, giúp họ tiết kiệm thời gian, năng lượng và công sức trong việc duy trì cho ngôi nhà sạch sẽ – đúng nghĩa, họ có thể “đặt hẹn và để đó” (set-and-forget) và không gian sống sẽ trở nên khỏe mạnh hơn. Tầm nhìn tương lai của chúng tôi là một ngôi nhà có khả năng “tự dọn dẹp”. Các công nghệ mới ra mắt ngày hôm nay là hiện thân của điều này, bao gồm phiên bản robot hút bụi mới mạnh mẽ chưa từng có, hay máy lọc không khí thông minh có thể làm sạch các căn phòng lớn. Dành cho những ai muốn tự tay dọn nhà, chúng tôi có máy hút bụi không dây mới và công nghệ đầu máy hút bụi làm sạch đa năng với khả năng thích ứng mọi lúc, mọi nơi.”

Trong năm ngoái, số người duy trì lịch dọn dẹp nhà thường xuyên đã giảm đáng kể, nhưng trung bình họ vẫn dành 25 phút mỗi tuần, tương đương 65 giờ mỗi năm để hút bụi nhà cửa. Cảm biến, phần mềm và tự động hóa là những công nghệ cốt lõi trong các thiết bị mới này của Dyson. Một thiết bị chăm sóc nhà cửa, dù là máy hút bụi hay máy lọc không khí, có thể phản ứng tự động để xử lý “nhiệm vụ” một cách hiệu quả thông qua khả năng “hiểu” môi trường xung quanh và tác vụ nó phải thực hiện, nhờ các thiết bị được trang bị cảm biến thông minh, chính xác. Bên cạnh đó, phần mềm nhúng, thiết bị điện tử và tự động hóa, cũng như các công nghệ cơ khí cốt lõi như động cơ, bộ lọc và bộ thu nhận giúp thiết bị hoàn thành tác vụ một cách hiệu quả.

Các công nghệ cốt lõi của Dyson

Các cảm biến và phần mềm được nâng cấp giúp làm sạch không gian một cách hiệu quả hơn

Robot hút bụi Dyson 360 Vis NavTM có các cảm biến phát hiện được các cạnh của căn phòng, và chuyển hướng lực hút qua một bộ dẫn động bên để làm sạch một cách chính xác. Điều này giải quyết một trong những thách thức lớn nhất đối với các loại robot hút bụi – khả năng làm sạch các cạnh. Bộ xử lý cấp cao của robot này có thể “suy nghĩ”, thích nghi và tự định vị trong phạm vi 71mm.

Công nghệ máy hút bụi không dây của Dyson sử dụng các cảm biến áp điện âm thanh để đếm và phân loại các hạt bụi, thông báo cho người dùng qua màn hình LCD khi nào nên tiếp tục làm sạch hay chuyển sang làm sạch chỗ khác. Các thông báo hiển thị này cũng giúp xác định lực hút cần thiết cho nhiệm vụ, từ đó tự động điều chỉnh mức công suất phù hợp.

Máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde được trang bị các cảm biến tích hợp. Thuật toán độc đáo của Dyson sẽ kiểm tra chéo dữ liệu mỗi giây, phân tích không khí trong phòng, tự động bật chế độ lọc khi mức độ ô nhiễm tăng lên và tắt sau khi không gian được làm sạch hoàn toàn. Một cảm biến ở trạng thái rắn sẽ phát hiện chính xác khí formaldehyde mà không bị nhầm lẫn bởi các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (Volatile Organic Compound – VOCs) khác.

Phần mềm nhúng được thiết lập trong các thiết bị Dyson sẽ rất hữu ích cho các chủ sở hữu. Các cảm biến trong máy hút bụi Dyson Gen5detect™ theo dõi tốc độ, công suất và nhiệt độ của động cơ. Giao diện người dùng (UI) được nâng cấp sẽ hỗ trợ người dùng xác định và khắc phục các sự cố tiềm ẩn, giúp họ bảo quản tốt thiết bị. Cập nhật phần mềm qua mạng đảm bảo thiết bị được tự động nâng cấp lên các tính năng và bản sửa lỗi mới nhất.

Dyson đã phát triển công nghệ động cơ của riêng hãng từ năm 2004. Cho tới nay, công ty đã đầu tư hơn 350 triệu bảng Anh cho việc nghiên cứu, thí nghiệm, tăng cường đội ngũ chuyên gia và năng lực sản xuất.

Động cơ Hyperdymium™ thế hệ thứ năm của Dyson nhỏ hơn, nhanh hơn và mạnh hơn so với các thế hệ tiền nhiệm, với tốc độ quay 135.000 vòng/phút – nhanh hơn chín lần so với động cơ Công thức Một (Formula One engine). Được thiết kế để cung cấp năng lượng cho máy hút bụi không dây Dyson Gen5detectTM, động cơ Dyson Hyperdymium™ thế hệ thứ năm có công suất hút chân không mạnh mẽ lên tới 262 air watts, mang tới hiệu suất làm sạch chất lượng cao.

>>> Xem thêm : Sửa máy lọc không khí Dyson

 

zalo-icon
phone-icon