Máy hút bụi Dyson đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu trong việc làm sạch nhà cửa của chúng ta. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có thể gặp phải tình huống máy hút bụi Dyson không lên nguồn. Vậy lỗi này là do nguyên nhân gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Nguyên nhân máy hút bụi Dyson không lên nguồn

 1. Ổ cắm điện không hoạt động: Một trong những nguyên nhân chính khiến máy hút bụi Dyson không lên nguồn là ổ cắm điện không hoạt động. Để kiểm tra điều này, bạn có thể thử cắm các thiết bị khác vào ổ cắm để xem chúng hoạt động hay không. Nếu các thiết bị khác cũng không hoạt động, có thể ổ cắm điện đã hỏng và bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên để sửa chữa.
 1. Chập điện hoặc mất điện: Một sự cố khác có thể là chập điện hoặc mất điện trong hệ thống. Điều này có thể xảy ra do các yếu tố bên ngoài như sấm sét hoặc do vấn đề trong hệ thống điện của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra các cầu dao hoặc mạch điện và đảm bảo rằng chúng không bị hỏng.
 1. Nguồn điện không đủ: Máy hút bụi Dyson có thể không lên nguồn nếu nguồn điện không đủ để cung cấp cho nó hoạt động. Điều này có thể xảy ra nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc trong cùng một ổ cắm. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên thử tắt một số thiết bị khác và thử lại.

Cách khắc phục :

 1. Với sự cố này bạn cần kiểm tra xem Pin nếu có dấu hiệu hư bạn thay thế Pin mới.
 2. Kiểm tra công tắc của máy gãy thay thế mới
 3. Kiểm tra cáp kết nối giữa màn hình với mạch nếu lỏng bạn cần cắm lại
 4. Kiểm tra màn hình Led hoặc LCD ở máy hư thay cái mới
 5. Kiểm tra bo mạch điện tử với lỗi này bạn cần phải thay thế cả động cơ

1. Cách nhận biết Pin hút bụi Dyson bị hỏng

 1. Bạn nhấn công tắc nếu thấy đèn ở Pin nháy đỏ hoặc không sáng đây là lỗi hỏng Pin
 2. Nếu thấy Pin vấn báo xanh đủ là Pin tốt
Máy hút bụi Dyson không lên nguồn là lỗi gì?
Máy hút bụi Dyson không lên nguồn là lỗi gì?

2. Lỗi công tắc nguồn

Với lỗi này các bạn nhận biết bằng cách nhấn công tắc nếu thấy công tắc đảy vào trong mà nhẻ nhả tay ra không thấy công tắc tự đàn hồi ra thì đây là lỗi hỏng công tắc.

3. Lỗi bo mạch điện tử và động cơ

Trường hợp bạn kiểm tra cò tốt, Pin tốt mà máy không lên nguồn thì đây là lỗi động cơ sự cố này bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp 24/7

Ví dụ về máy hút bụi Dyson không lên nguồn

Để minh họa cho vấn đề máy hút bụi Dyson không lên nguồn, hãy xem xét ví dụ sau đây:

Một ngày nọ, bạn muốn làm sạch căn nhà của mình bằng máy hút bụi Dyson. Tuy nhiên, khi bạn bật công tắc nguồn, máy hút bụi không hoạt động. Bạn đã kiểm tra ổ cắm điện và các yếu tố khác nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân. Cuối cùng, sau một thời gian nghiên cứu, bạn phát hiện ra rằng sự cố là do hệ thống điện nhà bạn bị chập điện sau một trận sấm sét. Sau khi gọi kỹ thuật viên, họ đã sửa chữa hệ thống và máy hút bụi Dyson đã hoạt động trở lại.

Lời khuyên cho máy hút bụi Dyson không lên nguồn

Dưới đây là một số lời khuyên để khắc phục vấn đề máy hút bụi Dyson không lên nguồn:

 1. Kiểm tra ổ cắm điện và hệ thống điện: Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng ổ cắm điện hoạt động bình thường. Bạn có thể thử cắm các thiết bị khác vào ổ cắm để kiểm tra. Nếu ổ cắm không hoạt động, hãy liên hệ với kỹ thuật viên để kiểm tra và sửa chữa. Nếu ổ cắm hoạt động bình thường, bạn nên kiểm tra hệ thống điện nhà bạn để đảm bảo rằng không có sự cố nào xảy ra.
 1. Xem xét nâng cấp nguồn điện: Nếu máy hút bụi Dyson của bạn không hoạt động do nguồn điện không đủ, hãy xem xét nâng cấp nguồn điện. Bạn có thể thêm một nguồn điện phụ hoặc tăng công suất nguồn điện hiện có để đảm bảo rằng máy hút bụi hoạt động mượt mà.

Nếu không thể tự khắc phục các lỗi trên hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa máy hút bụi Dyson chính hãng của chúng tôi ngay nhé !

zalo-icon
phone-icon